Gạch tuynel là loại gạch được sản xuất trong lò tuynel thay vì lò nung truyền thống. Vậy công nghệ được ứng dụng để sản xuất những viên gạch tuynel chất lượng này là gì? Hãy cùng Bảo Lạc tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Quá trình sản xuất gạch tuynel hiện được thực hiện theo bằng lò xoay tuynel hoặc lò tuynel kiểu đứng

1. Công nghệ sản xuất gạch tuynel bằng lò xoay tuynel

Loại lò này được tin tưởng sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới vì sự hiện đại và khả năng tối ưu hóa sản xuất.

Lò xoay tuynel là một lò nung gạch xoay di động và công nghệ sản xuất gạch tuynel mới nhất. Lò xoay tuynel được thiết kế vững chắc, có khả năng chịu nhiệt, độ bền cao.

Lò xoay tuynel có đường kính lên đến 130-180m, với 2 hệ thống ray đồng tâm, hoạt động được di chuyển theo hình vòng 360 độ chính vì vậy lò giúp tiết kiệm được thời gian và tiền bạc bỏ ra khi sản xuất gạch. Khi sản xuất toàn bộ nguyên liệu sẽ được chuyển vào trong lò qua hệ thống bang truyền, toàn bộ nguyên liệu sẽ được đùn ép và chuyển lên đường bang chạy xung quanh lò theo hình vòng. Mọi quy trình sản xuất gạch tuynel đều được thực hiện tự động theo những thông số đã được cài đặt trước nó đảm bảo quá trình sản xuất được thực hiện đúng chuẩn.. 

Các công nghệ sản xuất gạch tuynel hiện nay

Bên cạnh đó, vì được thiết kế với đường kính rộng, chịu được nhiệt độ cao nên lò xoay tuynel có thể cho mức sản lượng từ 200-400 triệu viên trên năm, dễ dàng lắp đặt, tiết kiệm chi phí bảo trì.

Mặt khác, do lò xoay tuynel được thiết kế tự động hóa nên nhà máy sản xuất gạch tuynel có thể tối ưu chi phí thuê nhân công vì hệ thống đã được robot thực hiện tự động. 

Đặc biệt, lò xoay tuynel không thải ra khí độc hay khói bụi gây ô nhiễm môi trường, có hiệu suất đốt cao (lên tới 99,6%). Vì thế, đây vừa là loại lò ít gây hại cho môi trường, vừa giúp gạch tuynel sản xuất ra có sức cạnh tranh trên thị trường cả về mẫu mã lẫn chất lượng so với sản phẩm cùng loại khác. 

2. Công nghệ sản xuất gạch tuynel bằng lò tuynel kiểu đứng

Sản xuất gạch tuynel kiểu đứng được lựa chọn tại nhiều công ty, nhà máy sản xuất và nhà cung cấp gạch hiện nay nhờ tính năng ưu việt trong quá trình sản xuất gạch.

Lò tuynel kiểu đứng được thiết kế nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường với 4 quá trình sản xuất tuần tự gồm sấy, gia nhiệt, nung và làm nguội. Khi hoạt động, nguyên liệu đầu vào sẽ được cung cấp từ phía trên, lần lượt qua các bước tiếp theo và đến giai đoạn làm nguội cuối cùng. 

Các công nghệ sản xuất gạch tuynel hiện nay

Đặc biệt, thiết kế lò này sẽ giúp nhiệt độ gia nhiệt cho viên gạch được cung cấp nhiều hơn, nhiệt lượng được tận dụng một cách tối ưu giúp cho việc tiêu hao nhiệt lượng cũng được giảm thiểu. Hơn nữa, đặc điểm này còn tạo điều kiện để lò tuynel kiểu đứng tiết kiệm được tối đa nhiệt cung cấp trong lò, đảm bảo gạch sản xuất ra đạt được chất lượng đặt ra của công ty. Ngoài ra, thiết kế lò tuynel kiểu đứng còn giảm tiêu hao nhiệt lượng, lượng khí thải, và các khí độc hại, đồng thời tối ưu hóa sản lượng.

Hiện nay, lò tuynel kiểu đứng có khả năng sản xuất 1,9 triệu viên gạch mỗi năm, chi phí xây dựng và sử dụng lò kiểu đứng thấp hơn so với loại lò khác, đặc biệt là lò truyền thống. 

Áp dụng công nghệ cao trong sản xuất, sử dụng robot bốc xếp gạch tự động cùng quy trình sản xuất gạch tuynel nghiêm ngặt, nhà máy gạch tuynel Bảo Lạc đã xuất xưởng rất nhiều sản phẩm gạch tuynel chất lượng, đồng đều, đạt tiêu chuẩn xây dựng ra thị trường.

Các công nghệ sản xuất gạch tuynel hiện nay

Không những thế, để thuận tiện cho việc vận chuyển gạch đến khách hàng các khu vực như Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, đội ngũ nhà máy Bảo Lạc còn thực hiện việc đóng kiện và pallet vô cùng cẩn thận. Nhờ đó, quá trình kiểm đếm, giao nhận hàng hóa được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng và chính xác hơn, giảm thiểu thất thoát và tối ưu chi phí trong quá trình vận chuyển.

Chủ đầu tư, chủ thầu, đội xe, đơn vị kinh doanh vật liệu có nhu cầu mua gạch tuynel vui lòng liên hệ với Bảo Lạc theo địa chỉ dưới đây:

Gạch Tuynel Bảo Lạc – Kiến tạo công trình bền vững cùng thời gian

Nhà máy sản xuất: Xóm Cốc Mặn, Thượng Hà, Bảo Lạc, Cao Bằng

Hotline: 0353.099.009

Email: thanhbinhtankhanh@gmail.com

Fanpage: Gạch Tuynel Bảo Lạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *