Hiện nay thay vì trát tường bằng xi măng thì những ngôi nhà thi công từ gạch mộc đặc biệt thu hút những gia chủ yêu thích sự mộc mạc giản dị của phong cách vintage nhưng vẫn giữ được chút ít nào đường nét hiện đại.

Nhà gạch mộc là gì?

Vì sao nhà gạch mộc được các gia đình Việt yêu thích?

Nhà gạch mộc hay còn gọi là nhà đất nung, nhà gạch thô, nhà gạch không tô… Loại nhà này được xây dựng sử dụng vật liệu gạch mộc để xây dựng nhưng để trần mà không tô trát hay quét sơn, vôi.

Vì sao nhà gạch mộc được các gia đình Việt yêu thích?

Những ngôi nhà gạch mộc thường có đặc điểm nổi bật là vuông vắn, thiết kế không có họa tiết trang trí. Sau khi xây xong sẽ để trần, không sơn trát. Khi thi công, thợ thi công sẽ xây dựng theo mạch vữa hoặc theo bố cục nhất định để tạo nên nét thẩm mỹ mộc mạc, đòi hỏi thợ có kỹ thuật tay nghề cao.

Nguyên tắc xây nhà gạch mộc

Vì sao nhà gạch mộc được các gia đình Việt yêu thích?

Nguyên tắc xây nhà gạch thô chuẩn kỹ thuật được giới chuyên gia tóm tắt trong 1 câu ngắn gọn đó là: “Ngang bằng, đứng thẳng, mặt phẳng, góc vuông, mạch không trùng, khối xây đặc chắc, mạch đầy , đều và đẹp”. Các nguyên tắc được làm rõ trong từng yếu tố sau:

  • Chỉ xây dựng gạch trần theo phương án thẳng đứng: Giúp đảm bảo khả năng chịu lực của ngôi nhà. Tránh xây tường chéo, lệch và méo để đảm bảo chất lượng cho công trình.
  • Thiết kế ưu tiên xây dựng các khối tường vuông vắn và bằng phẳng: Không được xây trùng mạch giữa hàng gạch trên với hàng gạch dưới. Riêng đối với gạch dọc có thể được trùng 4 – 5 dòng
  • Để tránh trùng mạch khi xây dựng, các KTS đã đưa ra giải pháp là cứ 3 – 5 hàng dọc sẽ xây một hàng ngang.
  • Trong xây dựng gạch mộc nên sử dụng gạch đặc để gia tăng độ bền chắc cho ngôi nhà. Tại các vị trí khoá nên sử dụng thép để tăng cường liên kết, tăng tính mềm dẻo. Đảm bảo an toàn và chất lượng công trình.
  • Xây nhà gạch mộc nét đẹp thể hiện ngay ở kỹ năng của thợ thi công. Cùng với đó là chất liệu gạch phải tốt, đều và đẹp. Chính vì vậy, kiến trúc sư và gia chủ cần nắm vững và khai thác triệt để yếu tố trên nhằm đảm bảo khi hoàn thiện, công trình đạt tính thẩm mỹ cao nhất.

Lý do các mẫu nhà gạch mộc được yêu thích

Vì sao nhà gạch mộc được các gia đình Việt yêu thích?

Dưới đây là một số các thông tin thuyết phục các gia chủ tìm tới mẫu thiết kế nhà vườn xây mộc:

  • Mẫu nhà mang vẻ đẹp riêng biệt, đảm bảo được sự sang trọng, không quá cũ hay lỗi thời.
  • Cách thi công đơn giản không quá cầu kì nhưng mang vẻ đẹp hài hòa, gam màu gạch nóng nhưng không chói mắt, tạo sự vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà.
  • Chi phí xây dựng thấp hơn so với các mẫu nhà khác, tiết kiệm được nguyên liệu và thời gian xây dựng vì bỏ qua công đoạn trát vữa bên ngoài. Xây nhà mang vẻ đẹp riêng mà không tốn quá nhiều công sức và tiền bạc.
  • Chất lượng công trình luôn được đảm bảo, gạch đỏ là nguyên liệu có độ bền cao, chịu lực, chịu thấm nước, chịu nhiệt và các tác động từ môi trường tốt. Gạch đỏ còn dễ dàng biến tấu đa hình khối nên dễ ứng dụng trong trang trí, xây dựng các thiết kế sáng tạo,…

Trên  đây là một số thông tin về nhà gạch mộc Gạch tuynel Bảo Lạc muốn gửi tới bạn cùng các độc giả. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều kiến thức, những ý tưởng độc đáo cho căn nhà của mình. Để sở hữu công trình xây dựng bền vững theo năm tháng, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0353.099.009 để mua gạch tuynel chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *